Mỗi tuần một cuốn sách
Mặn béo chua nóng
(Cập nhật: 16/04/2020)
 


Tác giả: Samin Nosrat

Người dịch: Thanh Yên

Nxb: Phụ nữ

Năm xuất bản: 2019

Khổ: 21x27cm

Số trang: 452 tr.

Ví trí tài: K.Mượn (KHPL: 641.5)

Sách nấu ăn không chỉ là những ấn phẩm đề cập đến các công thức nấu ăn nhằm tạo ra một món ăn ngon và đẹp mắt mà còn là những tâm sự của chính người viết sách. Qua từng trang sách người đọc vừa có thêm kiến thức về ẩm thực lại hiểu thêm được những trải nghiệm để đến với thành công của tác giả. Giữa vô vàn những cuốn sách về nấu ăn thì “Mặn béo chua nóng” nổi lên như một hiện tượng mới. Cuốn sách được viết bởiSamin Nosrat, một đầu bếp, người dẫn chương trình, người viết về ẩm thực nổi tiếng người Mỹ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nấu nướng cũng như chỉ dạy cho những người mê bếp núc, tác giả đã chỉ ra bí quyết để tạo thành một công thức nấu ăn ngon. Chỉ với bốn vị mặn, béo, chua và nóng nếu được tiết chế, đong đếm đúng lượng thì đó chính là chìa khóa để tạo nên thành công của một món ăn.

Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế “Mặn béo chua nóng” còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản, cùng hàng chục biến thể của mỗi món, giúp bạn dễ dàng thực hành, để từ đó bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị hay món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp… ngon lành.

Với các hình vẽ minh họa, trong đó có bản đồ hương vị trên toàn thế giới rất đỗi kỳ công, do chính tay họa sĩ nổi tiếng Wendy MacNaughton vẽ, “Mặn béo chua nóng” sẽ trở thành kim chỉ nam cho bạn trong gian bếp.

Là một tác phẩm tiêu biểu và kinh điển“Mặn béo chua nóng” chắc chắn sẽ trở thành cuốn sách dạy nấu ăn yêu thích và quan trọng của bạn.

Trân trọng giới thiệu đến bạn đọc.


____________
Nguyễn Thúy 
Các bài liên quan
Quê hương yêu dấu (10/04/2020)
Đời người trên bàn tay (10/04/2020)
Mẹ dạy con trai không la mắng (20/03/2020)
Chế độ dinh dưỡng và ăn kiêng trị các bệnh da liễu (16/03/2020)
Những kỹ năng để sống hạnh phúc (12/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay216 
 Hôm qua455
 Tuần này1674 
 Tất cả1382542 
IP: 34.204.181.91