Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1075 
 Hôm qua644
 Tuần này5930 
 Tất cả578874 
IP: 3.233.229.90
 

Tin hoạt động thư viện
Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển kiểm tra việc sử dụng cơ sở vật chất và hoạt động tại Thư viện tỉnh Hải Dương
(Cập nhật: 17/09/2018)
Chia sẻ
 

Chiều 12/9/2018, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến kiểm tra việc sử dụng cơ sở vật chất và hoạt động tại Thư viện tỉnh Hải Dương. Cùng đi có đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thư viện tỉnh hiện có 31 viên chức và người lao động với 6 phòng chức năng, có 3 vị trí  chưa được kiện toàn là Giám đốc, Phó Giám đốc và Trưởng phòng nghiệp vụ. Hiện Thư viện gặp một số khó khăn do dự án trang bị thiết bị nội thất và thư viện điện tử được đầu tư theo nhiều giai đoạn nên dẫn đến tình trạng không đồng bộ… sau hơn 6 năm đưa vào hoạt động. Trong buổi làm việc, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy công năng sử dụng của Thư viện như: gắn văn hóa đọc với các hoạt động chiếu phim, dịch vụ café, tiếp tục triển khai dự án “Trang thiết bị nội thất và thư viện điện tử”, đầu tư trang thiết bị như: giá sách, bàn ghế, sửa chữa một số hạng mục đã xuống cấp… đề nghị được tiếp nhận trực tiếp nguồn sách lưu chiểu của địa phương, tiếp tục triển khai các loại hình dịch vụ để đảm bảo nguồn thu được giao…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển nhấn mạnh, trong thời gian qua Thư viện tỉnh tuy đã có nhiều nỗ lực cố gắng, nhưng vẫn còn một số hạn chế chưa đáp ứng được với yêu cầu và xu thế của thời đại. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Thư viện tỉnh cần rà soát lại công việc và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Xác định đối tượng bạn đọc cần hướng đến để định hướng hoạt động phù hợp, chủ động đề xuất hạng mục nào cần thiết nhất để tỉnh hỗ trợ đầu tư, sớm xây dựng kế hoạch, lộ trình trong thời gian tới sát với yêu cầu thực tiễn, quan tâm chỉnh sửa cảnh quan phù hợp…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển giao cho Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với các Sở: Nội vụ, Xây dựng, Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất phương án sử dụng toàn bộ các phòng, không gian trong khuôn viên Thư viện.


      

_________
Tin bài: Minh Nguyệt
 
Các bài liên quan
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện cơ sở năm 2018 (07/08/2018)
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018 (26/07/2018)
Thư viện tỉnh Hải Dương - điểm đến lý tưởng cho các em thiếu nhi trong dịp hè (08/06/2018)
Lớp Thư viện viên hạng II trường Đại học Văn hóa Hà Nội thăm và học tập kinh nghiệm tại Thư viện tỉnh Hải Dương (07/06/2018)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vào hè vui đọc sách 2018 (01/06/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website