Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay685 
 Hôm qua1890
 Tuần này3337 
 Tất cả634546 
IP: 52.54.53.222
 

Tin hoạt động thư viện
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2019
(Cập nhật: 26/07/2019)
Chia sẻ
 

Ngày 25/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2019 với sự tham gia của hơn 200 em thiếu niên, nhi đồng đến từ 12 huyện, thành phố trong tỉnh Hải Dương.

Tới dự Liên hoan có ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Đào Văn Quyến - Giám đốc Thư viện tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; các đồng chí lãnh đạo thư viện các tỉnh trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL; bà Bùi Thuý Hạnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè của tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Sở VHTTDL và lãnh đạo các phòng Quản lý Nhà nước, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL.

Ông Nguyễn Thành Trung - Phó Giám đốc Sở VHTTDL  - Trưởng Ban tổ chức
phát biểu khai mạc Liên hoan

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam và Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Chủ đề của liên hoan năm nay hướng đến những câu chuyện về tình người, về tấm lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, và sự hy sinh của các thế hệ người Việt Nam cho nền độc lập, tự do của dân tộc.  24 tiết mục tham dự liên hoan là 24 sản phẩm nghệ thuật, được các em dày công dàn dựng, sáng tạo và tập luyện. Sự chuẩn bị đạo cụ chu đáo và hình ảnh trực quan sinh động, cùng sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa người kể chuyện và những nhân vật diễn xuất trong cốt truyện đã làm nên thành công của từng tiết mục.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 03 giải A lứa tuổi nhi đồng cho các em Nguyễn Mai Linh (TP Hải Dương) với câu chuyện “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, em Vũ Hoàng Hải (huyện Nam Sách) với câu chuyện “Bao giờ cho đến tháng 10”, em Phạm Thị Trang (huyện Kinh Môn) với câu chuyện “Hai bàn tay chiến sĩ"; 03 giải A lứa tuổi thiếu niên cho các em Vũ Thị Ngọc Mai (huyện Thanh Miện) với câu chuyện “Bác Hồ với tình yêu khúc hát dân ca”, em Bùi Phương Thảo (TP Hải Dương) với câu chuyện “Hai bao tải của người mẹ”, em Nguyễn Đỗ Hồng Ngọc (huyện Kinh Môn) với câu chuyện “Gương sáng Phạm Ngọc Đa". Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải B và 8giải triển vọng cho các em tham gia liên hoan.


Bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở VHTTDL trao giải A cho đại diện các đội thi

Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách được diễn ra hàng năm đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi vào dịp hè, góp phần giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu quê hương, đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô…. Đồng thời, qua Liên hoan cũng tạo cho các em thói quen đọc sách, góp phần giáo dục hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho các em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng - những chủ nhân tương lai của đất nước.


Một số hình ảnh của Liên hoan:


 
Các bài liên quan
Đại hội Chi đoàn Thư viện tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2022 (09/07/2019)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Thiếu nhi vào hè vui đọc sách năm 2019 (27/05/2019)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội thiếu nhi vào hè vui đọc sách ngày 27/5/2019 (21/05/2019)
Học sinh khối 5 trường Tiểu học Tứ Minh, TP Hải Dương thăm quan trải nghiệm tại Thư viện tỉnh (25/04/2019)
Thông báo (23/04/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website