Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay51 
 Hôm qua1725
 Tuần này1776 
 Tất cả583595 
IP: 3.236.108.61
 

Tin hoạt động thư viện
Hội thảo "Phát triển và đổi mới hoạt động Thư viện trong thời kỳ mới"
(Cập nhật: 07/12/2018)
Chia sẻ
 

Sáng ngày 5/12/2018, Hội thảo “Phát triển và đổi mới hoạt động thư viện trong thời kì mới” được tổ chức tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có bà Trịnh Thị Thủy Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng sự tham gia của nhiều các nhà quản lí, các nhà khoa học và những người làm công tác thư viện trên cả nước.

Trong buổi hội thảo có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận làm rõ vai trò của thư viện trong cuộc sống hiện đại, vận hành để đổi mới hoạt động, làm sao để đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn đọc với nhiều hình thức phục vụ linh hoạt. Đặc biệt cần lưu tâm đáp ứng nhu cầu đọc đến các vùng sâu, vùng xa biên giới và hải đảo.

Phát biểu tại hội thảo, bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL thẳng thắn nhìn nhận, trong những năm gần đây, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, thói quen của người sử dụng thư viện có nhiều thay đổi, nhưng dịch vụ thư viện chưa thật sự đáp ứng nhu cầu của đông đảo nhân dân, đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo. Vấn đề bản quyền, vấn đề tự chủ hoạt động cũng đặt ra nhiều thách thức cho hệ thống thư viện.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, thư viện là một phương tiện không thể thiếu để phát triển văn hóa con người, văn hóa đất nước. Trong tình hình hiện nay, công nghệ thông tin phát triển đặt ra nhiều thách thức cho hoạt động thư viện, làm sao để phục vụ độc giả mọi lúc mọi nơi, chứ không chỉ trong thư viện. Biện pháp tốt nhất là phát triển thư viện điện tử, thư viện số, sử dụng “chìa khóa” công nghệ cho hoạt động ngành. Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng, hệ thống thư viện của nước ta có thể biến thách thức thành cơ hội để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, đem nguồn tri thức to lớn phục vụ hữu ích cho cộng đồng. Phó Thủ tướng đề nghị, ngành thư viện phải đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu đọc của người dân trong thời kỳ 4.0, tăng cường liên kết để chia sẻ nguồn dữ liệu số.    

Thông qua hội thảo, Ban tổ chức sẽ thu thập, tổng hợp các dữ liệu, góp phần xây dựng định hướng phát triển ngành thư viện trong thời gian tới và hoàn thiện Dự thảo Luật Thư viện.

 


 
Các bài liên quan
Đoàn cán bộ Cục Xuất bản và Thư viện – Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Thư viện tỉnh Hải Dương (08/11/2018)
Công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Hải Dương (24/10/2018)
Bí Thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển kiểm tra việc sử dụng cơ sở vật chất và hoạt động tại Thư viện tỉnh Hải Dương (17/09/2018)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ thư viện cơ sở năm 2018 (07/08/2018)
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2018 (26/07/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website