Tin hoạt động thư viện
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2022
(Cập nhật: 30/07/2022)
 

Ngày 29/7/2022, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Âu Cơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè tỉnh Hải Dương năm 2022 với sự tham gia của các em thiếu nhi có độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi đến từ 12 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Hải Dương.       

Tới dự Liên hoan có ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; các đồng chí là chuyên viên Vụ Thư viện; đại diện lãnh đạo thư viện các tỉnh trong Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; ông Nguyễn Trường Thắng, Phó Giám đốc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các phòng Quản lý Nhà nước, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL; đại diện lãnh đạo các Trung tâm Văn hoá - Thể thao, Trung tâm Văn hoá, Thông tin - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Liên hiệp Thư viện Đồng bằng Sông Hồng tăng hoa chúc mừng Liên hoan

Ông Nguyễn Trường Thắng -PGĐ Sở VHTTDL, Trưởng BTC Liên hoan tặng cờ cho các đơn vị tham gia Liên hoan

Mỗi đội tuyển tham gia một chương trình xuyên suốt trong thời gian 15 phút, gồm 03 phần: Giới thiệu bản thân, phần kể chuyện, phần thể hiện năng khiếu. Những câu chuyện được kể trong Liên hoan có nội dung viết về đất nước và con người Việt Nam, về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, về sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Các tiết mục tham dự Liên hoan năm nay đều được các đội tham dự dày công dàn dựng, sáng tạo và tập luyện. Sự chuẩn bị đạo cụ chu đáo và hình ảnh trực quan sinh động cùng sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa người kể chuyện và phần dàn dựng minh họa đã làm nên thành công của từng tiết mục.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã tặng Giấy khen cho 03 đơn vị tổ chức tốt Liên hoan kể chuyện sách cấp huyện gồm: Thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh, huyện Thanh Miện; trao 02 giải A cho các em Đỗ Thị Trà My (thành phố Hải Dương) với câu chuyện Người con gái miền đất đỏ, em Nguyễn Nhật Mai (huyện Tứ Kỳ) với câu chuyện Kể chuyện Võ Thị Sáu”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải B và 04 giải C, 03 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia Liên hoan.

Bà Vũ Thị Bích Liên- PGĐ Thư viện tỉnh trao giải Khuyến khích cho các thí sinh

Ông Nguyễn Hữu Ngân - Phó trưởng phòng Phòng Quản lý Văn hoá và Gia đình, Sở VHTTDL

trao giải cho các thí sinh đạt giải C

 

Ông Bùi Đức Cảnh - GĐ Thư viện tỉnh trao giải cho các thí sinh đạt giải B

Ông Nguyễn Trường Thắng - PGĐ Sở VH,TT và DL trao giải A cho các thí sinh

Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè năm 2022 là dịp để các em thiếu nhi tìm đến những câu chuyện hay, có giá trị giáo dục lòng biết ơn, truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương đất nước. Liên hoan là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho các em thiếu nhi thể hiện năng khiếu, kỹ năng đọc sách, khơi dậy miềm đam mê đọc sách, góp phần phát triển phong trào đọc trong thiếu nhi tỉnh Hải Dương.

Một số hình ảnh của Liên hoan

 
Các bài liên quan
Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Hải Dương năm 2022 (15/07/2022)
Kết quả các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hải Dương (07/07/2022)
Thư viện tỉnh Hải Dương tổ chức Ngày hội Thiếu nhi đọc sách hè năm 2022 (01/06/2022)
Thông báo (25/05/2022)
Hội sách trực tuyến quốc gia 2022 cùng thông điệp “Thắp lửa tri thức” (13/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay256 
 Hôm qua715
 Tuần này3947 
 Tất cả1289629 
IP: 34.239.152.207