Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay225 
 Hôm qua1949
 Tuần này2174 
 Tất cả546991 
IP: 18.204.227.117
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Chọn lựa hạnh phúc - chìa khóa để thành công
(Cập nhật: 30/10/2018)
Chia sẻ
 

 

Tác giả: Alexandra Stoddard, biên  dịch: Huỳnh Văn Thanh

Nxb: Từ Điển Bách Khoa

Năm xuất bản: 2011

Khổ: 13.5 x 21cm

Số trang: 248 tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 170)

Là tác giả hàng đầu về đề tài hạnh phúc, trong suốt 20 năm qua, Alexandra Stoddard đã mang đến cảm hứng và tạo động lực cho hàng triệu người để giải tỏa áp lực và tìm đến sự viên mãn trong đời sống tinh thần. Lo sợ, buồn đau, thất bại lúc nào cũng như rình rập con người trên đường dẫn tới hạnh phúc. Cuốn sách “Chọn lựa hạnh phúc - chìa khóa để thành công” đã mang đến những phương cách thực tiễn để bạn rời xa bất hạnh.

Gây ngạc nhiên và lôi cuốn người đọc với những ý tưởng sáng tạo và những giai thoại minh họa vui tươi về đề tài hạnh phúc, tác giả chia sẻ trải nghiệm về những thay đổi tuy nhỏ nhưng quan trọng mà bạn có thể thực hiện trong suy nghĩ của mình cũng như ở môi trường xung quanh để sống trọn trong niềm hân hoan, mãn nguyện.

Ở quyển sách này tác giả đã nêu lên tất cả những triết lý, trải nghiệm, suy nghĩ cùng những dẫn chứng minh họa thực tế trong 2 phần.

Phần Một với tiêu đề là “Thói quen hạnh phúc”, phần này bao gồm 4 chương, là sự sẻ chia những trải nghiệm của tác giả. Chúng ta cảm nhận được sức mạnh của hạnh phúc và đích thân tự biết về hạnh phúc. Mỗi chúng ta phải tự có trách nhiệm tìm kiếm hạnh phúc thông qua lựa chọn và thái độ của mình. Hạnh phúc có tính chất chủ quan và không mang tính chất tự động, mà phải theo đuổi một cách khôn ngoan và tạo ra thói quen trong hoàn cảnh đặc thù nào đó, đúng như nó đang có và tại một khoảnh khắc nhất định ví dụ: “Với tuổi thơ, hạnh phúc là có được chiếc áo mới, là món đồ chơi, là viên kẹo, là những lời an ủi dỗ dành trong vòng tay ấm áp của mẹ, là những nụ cười sảng khoái khi được đi chơi cùng lũ trẻ…”. Đó có thể không phải là giây phút mỹ mãn, nhưng nó là của chúng ta, chúng ta đang tận hưởng, hít thở, đang sống và chúng ta lựa chọn.

Phần thứ hai cũng là phần cuối cùng với tên gọi “Hạnh phúc từng ngày” phần dành 3 chương trình bày những quan điểm và thái độ của chúng ta đối với cuộc sống để tìm thấy hạnh phúc. Về cơ bản mọi người đều như nhau, đều có quyền được hạnh phúc và khắc phục đau khổ. Hạnh phúc từng ngày là do chúng ta tự cảm nhận và lựa chọn nó, hạnh phúc hiện hữu ở quanh chúng ta đó là có việc gì đó để làm, ai đó để yêu thương và điều gì đó để hy vọng…, hạnh phúc đến từ bên trong và trú ngụ an toàn nhất trong thiện tính bình dị và lương tâm trong sáng làm cho người khác hạnh phúc chính là làm cho mình hạnh phúc. Hạnh phúc có thể là một tình yêu biến những giấc mơ thành sự thật, có thể là một sự giúp đỡ hay sự bày tỏ quan tâm đối với ai đó….

Cuộc sống với vô vàn bất hạnh và bất hạnh hay không là do cách nhìn của chúng ta. Cho dù chúng ta cảm thấy ra sao hay chúng ta giỏi đến mức nào thì tất cả chúng ta đều cùng tiến về một hướng. Chúng ta chọn đi con đường của mình như thế nào là tùy thuộc ở chúng ta. Chúng ta có thể cảm thấy thoải mái nhất, nhẹ nhàng nhất, thanh thản nhất và sống tốt nhất ngay trong những nghịch cảnh.

Hy vọng quyển sách này sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn thấu suốt, cảm hứng sống, quan điểm sống tích cực và những phương tiện cần thiết để chúng ta có thể sống bằng một ý thức lạc quan hơn, sâu sắc hơn, từ ái hơn, dịu dàng hơn và quan tâm chăm sóc nhau nhiều hơn.

_______________
Nguyễn Thị Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Các bài liên quan
Chuyện thời bao cấp (2 tập) (25/10/2018)
Là Phụ nữ phải biết sống vui vẻ (19/10/2018)
89 điều khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại (11/10/2018)
Luật xuất bản 2012 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động xuất bản (04/10/2018)
Một số trò chơi vận động dân gian và thể thao dân tộc ở Việt Nam (27/09/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website