Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h30" - 11h30
Chiều: 13h00 - 16h30"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay211 
 Hôm qua243
 Tuần này454 
 Tất cả262641 
IP: 34.237.51.35
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Phong thủy trong kinh doanh
(Cập nhật: 21/12/2018)
Chia sẻ
 

PHONG THỦY TRONG KINH DOANH

Tác giả: Triều Sơn ( biên soạn)

Nxb: Hà Nội

Năm xuất bản: 2016

Khổ : 16 x 24 cm

Trang: 263 tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL:133.3); K.Đọc (           )

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn là mục đích mà các công trình kiến trúc thường hướng tới. Đó cũng là lời kêu gọi chân thực nhất của con người. Trong xã hội hiện nay, những người có cuộc sống giàu có sung túc bắt đầu thực sự quan tâm đến môi trường sống, đặc biệt là môi trường làm việc.

Giữa những tiện nghi của cuộc sống hiện đại, chúng ta vẫn thấy rõ mặt trái của sự phát triển là môi trường ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng, gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tính mạng của con người. Tình hình đó không những đòi hỏi các nhà khoa học phải tìm mọi cách để giải quyết, mà ngay cả bản thân mỗi chúng ta cũng phải tích cực chú trọng đến việc cải thiện cảnh quan môi trường sống của mình như ở nhà, công ty, văn phòng.

Với nội dung được trình bày hết sức đơn giản và dễ hiểu, tác giả cuốn sách “Phong thủy trong kinh doanh” giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát nhưng cụ thể, chi tiết nhất trong quá trình thiết kế văn phòng kinh doanh. Phải biết đồng thời kết hợp các yếu tố thiên thời và địa lợi để tạo nên một cảnh tượng nhân hòa, tránh sự ảnh hưởng xấu đến nhân khí và tài vận khi bố trí cửa chính, phòng họp, nhà ăn, nhà vệ sinh…

Cuốn sách được chia ra thành 7 chương với những tiêu chí rõ ràng, từ khâu đầu tiên là “Chọn nơi đất tốt phong thủy vượng tài”(Chương I), “Bố cục bên ngoài”( Chương II)… đến khâu cuối cùng là “Phong thủy đặt tên”. Ở mỗi chương, tác giả đưa ra những điều cần lưu ý giúp chúng ta Nên và Tránh trong phong thủy kinh doanh, tức là vừa phân tích theo góc độ kiến trúc và khoa học môi trường, vừa phân tích theo góc độ phong thủy học truyền thống.

“ Địa linh sinh nhân kiệt”, vì vậy việc chọn vị trí đặt cửa hàng kinh doanh theo phong thủy là chọn một môi trường tốt có thể thu hút được khách hàng để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán, làm ăn phát đạt. Khi chọn môi trường làm việc cần xem xét bốn yếu tố phong thủy quan trọng như: mức sinh hoạt của người dân; tình hình cung ứng nguồn năng lượng: điện, nước, than…; tình hình giao thông; phong tục tập quán để tránh những điều không có lợi cho công việc đầu tư. Không những vậy, chúng ta cần phải lưu ý đến yếu tố ánh sáng, thoáng khí, phương hướng và cách bày biện đồ dùng trong văn phòng.

Thông thường mọi người chỉ chú trọng việc thiết kế bên trong ngôi nhà, nhưng bên ngoài ngôi nhà cũng phải thiết kế, vì hình dáng bề ngoài của ngôi nhà chính là điều mà các thầy địa lý cần quan tâm tới: hình dáng vuông vắn, mặt tiền rộng rãi và thoáng đãng. Không chỉ vậy việc thiết kế tường bao, sân vườn, hồ nước  …cũng cần lưu ý để tránh  những ảnh hưởng xấu mang lại. Đặc biệt tác giả cũng đưa ra một số điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ thần tài trong phòng để luôn được thần linh phù hộ, tích tụ tài  k.

Trước khi chuyển đến văn phòng mới, trước tiên cần thiết kế bố cục tổng thể phù hợp với phong thủy. Phong thủy nội thất văn phòng có thể ảnh hưởng đến tài vận của công ty. Vì vậy, cần lưu ý những điều nên và tránh trong chọn hướng phòng, bài trí, rèm cửa, trần nhà, vị trí kê ghế ngồi, kê bàn làm việc…thậm chí đến cả việc bài trí vật dụng trên bàn làm việc cũng là điều tác giả lưu ý mọi người.

Khái niệm phong thủy văn phòng đã được mở rộng tới các phương diện kinh doanh, áp dụng những phương pháp phong thủy để cải thiện môi trường làm việc có phong thủy tốt giúp “tài vận hanh thông”. Hi vọng cuốn sách Phong thủy trong kinh doanh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho mọi người.


________
Vân Hải
 
Các bài liên quan
Cẩm nang cho bé thời kỳ ăn dặm (14/12/2018)
Cuộc sống không giới hạn (07/12/2018)
Tầm vóc, giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của cách mạng tháng Mười Nga (29/11/2018)
Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử (15/11/2018)
Hồi ký Alex Ferguson (09/11/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website