Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h30" - 11h30
Chiều: 13h00 - 16h30"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay198 
 Hôm qua243
 Tuần này441 
 Tất cả262628 
IP: 34.237.51.35
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Đại tướng Lê Trọng Tấn sự nghiệp và cuộc đời
(Cập nhật: 03/01/2019)
Chia sẻ
 

Tác giả: Đại tướng Lê Trọng Tấn và nhiều tác giả

Nhà xuất bản: QĐND

Năm xuất bản: 2014

Khổ: 15 x 22 cm

Số trang: 651 tr.

Vị trí tài liệu: K. Mượn ( KHPL: 355.0092); K.Đọc ( DVV:     )

Đại tướng Lê Trọng Tấn sinh ngày 1 tháng 10 năm 1914 trong một gia đình nông dân yêu nước ở xã Yên Nghĩa, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây (nay là Hà Nội). “Ông là một vị tướng trận mạc và là biểu trưng cho những  quả đấm thép của Quân đội nhân dân Việt Nam. Với cương vị là một trong những vị tướng có mặt ở tất cả những trận đánh quyết định lịch sử thì Đại tướng Lê Trọng Tấn là một trong những gương mặt sáng chói trong nền nghệ thuật quân sự Cách mạng Việt Nam”.

Để kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và tưởng nhớ về ông, Thư viện tỉnh Hải Dương xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách: “Đại Tướng Lê Trọng Tấn sự nghiệp và cuộc đời”.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Trọng Tấn vô cùng phong phú, sinh động và cần có độ lùi thời gian nhất định để bạn đọc tiếp tục tìm hiểu. Trong khuôn khổ cuốn sách này tác giả đưa bạn đọc đến góc nhìn khách quan, trung thực nhất qua hai phần của cuốn sách.

Phần thứ nhất:  Đại Tướng Lê Trọng Tấn – về chiến tranh và xây dựng quân đội. Đại tướng là vị tướng của trận mạc biết vận dụng sáng tạo nghệ thuật tiến công, tác chiến phòng ngự, kết hợp tiến công và nổi dậy, tổ chức và thực hành trận quyết chiến lược, biết triển khai thế trận hiểm trước cuộc tổng tiến công, phát triển thế và lực trong quá trình tổng tiến công để giành thắng lợi hoàn toàn. Là người chỉ huy đánh trận Him Lam – trận mở đầu gây “choáng váng” cho quân Pháp và cũng là người chỉ huy cánh quân từ hướng đông tiến vào bắt tướng Đờ Cát-xto-ri, kết thức thắng lợi chiến dịch Điện Biên phủ. Sau năm 1954 Đại tướng đảm nhiệm nhiều cương vị như Tư lệnh các chiến dịch lớn Đường 9 – Nam Lào, Cánh Đồng Chum (1971)… chỉ huy cánh quân phía đông vào Dinh Độc Lập bắt toàn bộ nội các Ngụy quyền Sài Gòn, góp phần kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm... Đại tướng Lê Trọng Tấn chỉ huy rất dũng cảm, sáng tạo, mưu lược quyết đoán, chiến công và thành tích của Đại tướng đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Từ thực tiễn trải nghiệm trên các chiến trường nóng bỏng, Đại tướng Lê Trọng Tấn đã trở thành vị tướng xuất sắc, dày dặn kinh nghiệm trận mạc và bản lĩnh vững vàng cả về chiến thuật, nghệ thuật chiến dịch và chiến lược. Đại tướng đã để lại nhiều công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn và lý luận sâu sắc, hình ảnh của Đại tướng đã trở nên gần gũi cao đẹp.

Phần hai của cuốn sách đã tập hợp nhiều bài viết, hồi ức...của các tướng lĩnh, cán bộ, nhân dân viết về cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của ông – vị tướng xuất sắc, đức độ, thủy chung của Cách mạng Việt Nam - trong công tác xây dựng lực lượng vũ trang, chính trị, tư tưởng, hậu cần, kỹ thuật, cũng như trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện, tổng kết chiến tranh, nghiên cứu khoa học quân sự...

Hy vọng cuốn sách góp phần bồi dưỡng tinh thần yêu nước, hun đúc niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng cho các thế hệ và tìm hiểu những đóng góp to lớn của Đại tướng Lê Trọng Tấn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội nói chung, xây dựng lực lượng vũ trang nói riêng. Mời các bạn đón đọc.

            
________________
Nguyễn Thị Thúy
 
Các bài liên quan
Phong thủy trong kinh doanh (21/12/2018)
Cẩm nang cho bé thời kỳ ăn dặm (14/12/2018)
Cuộc sống không giới hạn (07/12/2018)
Tầm vóc, giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của cách mạng tháng Mười Nga (29/11/2018)
Những thầy giáo nổi tiếng trong lịch sử (15/11/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website