Mỗi tuần một cuốn sách
999 mẹo vặt trong cuộc sống
(Cập nhật: 24/01/2019)
 

Tác giả: Phạm Văn Liễn

Nxb: Hải Phòng       

Năm xuất bản: 2011

Khổ: 13.5 x 21 cm

Trang: 335 tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn ( KHPL: 001); K.Đọc (          )

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nhất là trong gia đình, chúng ta luôn gặp phải những trở ngại, vướng mắc trong nhiều lĩnh vực - dù chỉ là những chuyện lặt vặt, không quan trọng - và muốn xử lý được một cách nhanh chóng.

Bất cứ ai cũng muốn có một căn nhà sạch sẽ, sáng sủa, nhưng trong thực tế, mục tiêu tưởng chừng đơn giản đó lại không dễ đạt được. Việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ là một nghệ thuật, mà đôi khi còn là một cuộc chiến căng thẳng với chính bản thân mình. Hãy cùng khám phá những kiến thức “kinh điển” trong việc dọn dẹp mà tác giả đã giới thiệu qua cuốn sách “999 mẹo hay trong cuộc sống” cho chúng ta.

Cuốn sách được chia ra thành từng lĩnh vực, công việc cụ thể rõ ràng giúp bạn nhanh chóng tìm và áp dụng những cách xử lý hợp lý trong những trường hợp cần thiết. Không chỉ chia sẻ những mẹo vặt trang trí, dọn dẹp nhà cửa mà tác giả còn chia sẻ những bí quyết trong việc học và công việc. Giúp con chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi học, vượt qua nỗi sợ hãi, đối phó với những lo lắng để bước vào một năm học mới. Kèm theo đó là những gợi ý cho những việc nên tiến hành trước mùa tựu trường như: lập danh sách những thứ cần mua, xác định thời gian mua sắm…Đối với việc chọn chuyên ngành khi vào đại học, tìm việc làm, lên kế hoạch, để thành công trong phỏng vấn, giải quyết xung đột… đều được đưa ra từng bước thực hiện cũng như gợi ý giúp đạt kết quả tốt nhất.  

Cuộc sống tình yêu, hôn nhân và gia đình là một quá trình tìm hiểu, gắn bó yêu thương  nhưng cũng  gặp không ít những khó khăn, trở ngại mà mỗi chúng ta cần khắc phục để có được cuộc sống lâu bền và mỹ mãn. Tác giả đưa ra những biểu hiện giúp bạn dễ dàng nhận biết được đối phương có thật sự dành tình cảm cho mình, có yêu thương mình hay không và làm thế nào để giải quyết xung đột hôn nhân? Bước vào cuộc sống gia đình, với vai trò làm cha làm mẹ chúng ta cần thiết lập sự tôn trọng giữa cha mẹ và con cái. Hãy dành nhiều thời gian để sinh hoạt từ tốn với các con và hưởng thời gian bên chúng;  cư xử vội vã sẽ tạo ra sự căng thẳng cho cả bạn và con. Từ cách lôi kéo người chồng vào việc chăm sóc con nhỏ đến việc giáo dục cho con về giới tính,con có trách nhiệm với  tiền bạc, biết cư xử lễ độ khi con đã lớn… cha mẹ cũng cần thực hiện từng bước chỉ dẫn để giúp bé lớn lên khỏe mạnh, hiểu biết và ngoan ngoãn.

Dọn dẹp nhà cửa chính là việc tạo nên một không gian sống được bao quanh bởi những món đồ bạn yêu thích và cần thiết nhất. Đây là một công việc hết sức ý nghĩa mà đôi khi chúng ta không để ý đến. Tác giả đưa ra cho chị em những kiến thức căn bản trong  nhà bếp như việc làm thế nào để bóc tỏi cho nhanh, cách lột da gà, rút gân tôm hay việc mở nút chai rượu vang…đến nghi thức bàn ăn khi dự một bữa tiệc long trọng. Ngoài ra, tác giả còn đưa ra kiến thức cần thiết cho bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, thể thao, du lịch …

Hy vọng cuốn sách“999 mẹo hay trong cuộc sống” sẽ đáp ứng được yêu cầu cấp thiết, cần được giải quyết đơn giản, nhanh chóng khi bạn gặp khó khăn trong xử lý các vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết quý giá để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân cũng như của chính gia đình mình mà không phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

__________
Vân Hải
 
Các bài liên quan
Part – Time Jobs Dành Cho Sinh Viên (07/01/2019)
Đại tướng Lê Trọng Tấn sự nghiệp và cuộc đời (03/01/2019)
Phong thủy trong kinh doanh (21/12/2018)
Cẩm nang cho bé thời kỳ ăn dặm (14/12/2018)
Cuộc sống không giới hạn (07/12/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay170 
 Hôm qua720
 Tuần này890 
 Tất cả691570 
IP: 18.204.42.98