Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay84 
 Hôm qua1725
 Tuần này1809 
 Tất cả583628 
IP: 3.236.108.61
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Mùa đi qua mùa
(Cập nhật: 31/01/2019)
Chia sẻ
 


Nxb: Văn hóa thông tin/ Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ  Đông Tây

Năm xuất bản : 2012

Khổ: 13 x 20,5cm

Trang: 234 tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn ( KHPL: 895.9223408 ); K. Đọc (        ) 

“Mùa đi qua mùa” là tập truyện ngắn của nhiều tác giả thành viên thuộc  diendan.dongtay.vn tham gia. Hầu hết tác giả là những người viết văn không chuyên, mỗi câu chuyện đều được viết ra bằng những cảm xúc chân thật từ trái tim họ: bình dị, tha thiết, mộc mạc mà thấm thía đến lạ kỳ.

Các tác giả thuộc thành viên của diendan.dongtay.vn họ đến từ khắp mọi miền của tổ quốc từ thành thị đến nông thôn, từ núi rừng hay từ phía biển mặn mòi. Có tác giả vừa mới bước qua cánh cửa học đường, có người đã trưởng thành. Họ góp nhặt từ chính cuộc đời mình, trên từng bước chân mình những mẩu chuyện rất đời thực. Chúng ta có thể tham khảo với những câu chuyện : Yêu ở tuổi hai bảy; Gã đầu bạc; Vùng dậy đi mà sống; Mẹ chồng tôi; Cuộc gọi cuối cùng; Cuộc hôn nhân hạn định; Những ô cửa xanh; Những nhành hoa đã mất; Ô sin thời @; Số mệnh của tình yêu…. Tất cả đều chưa phải là nhà văn, chưa là các tác giả lớn nhưng trong họ khát khao viết và chia sẻ nỗi niềm cuộc sống thật mãnh liệt.

Vân Giang với tác phẩm: “Yêu ở tuổi hai bảy” - có thể đây cũng là một trong những câu chuyện viết về chính cuộc đời của cô khi một cô gái 27 tuổi mới bắt đầu cảm nhận được tình yêu. Cô viết trong khi đứa bạn thân đã kinh qua vài mối tình rồi còn kịp sinh một vài đứa con trong khi đó cô mới bắt đầu cảm nhận tình yêu với một người con trai với trái tim rạo rực hẹn hò, nắm tay nhau dạo phố và giận hờn chia xa….Nhưng với cô buồn có, vui có và cuối cùng cô cũng nhận ra được tình yêu là gì? Câu chuyện cũng nhắn nhủ đến các bạn trẻ rằng: Tình yêu không bao giờ là muộn cả và khoảng cách cũng không phải là thứ có thể chia cắt được tình yêu.

Gặp gỡ nhau tại diendan.dongtay.vn , chia sẻ và tâm sự với nhau qua những trang viết, vừa là tác giả vừa là độc giả của nhau. Ở đây họ tìm thấy sự đồng cảm, sự tin yêu quý mến chân thành. Cũng tại nơi đây mà các tác giả có thể trải lòng với những câu chuyện dằn vặt họ suốt cả cuộc đời không nguôi. Tác giả Vũ Thị Huyền Trang với tác phẩm “Mùa nắng hanh hao” nghe qua như vẻ tác giả viết về một mùa nào đó trong  năm song đọc kỹ ta mới thấy đó là một câu chuyện có thật với một sự cố vì một phút bất cẩn mà tác giả đã để đứa em gái bé bỏng đáng yêu của mình ra đi mãi mãi. Dù đã 20 năm trôi qua nhưng dường như nỗi đau đó luôn dày vò cùng với nỗi day dứt khôn nguôi của những người ở lại với người đã mất. Nỗi nhớ em và sự dày vò cùng với nỗi buồn canh cánh về người bố biệt tin không rõ còn sống hay đã mất … Chỉ bấy nhiêu đó thôi đã làm một con người cả đời đăm chiêu canh cánh, có thể tác giả không đủ dũng cảm để nói lên lời xin lỗi tới bà và mẹ của mình . Qua tác phẩm, tác giả đã nói lên tâm trạng và lòng thành tâm của mình, mong bà mong mẹ được nguôi ngoai, bớt dày vò và sống thoải mái hơn dù em đã ra đi nhưng bên bà và mẹ còn có con nữa!

Với việc tập hợp hơn 20 câu chuyện, Trung tâm Văn hóa Đông Tây đã giới thiệu đến bạn đọc những mẩu chuyện rất đời và rất thực. Cuốn sách hiện đang có tại Thư viện tỉnh Hải Dương, mời các bạn đón đọc! Biết đâu đó một ngày không xa bạn cũng có thể trở thành thành viên của gia đình diendan.dongtay.vn.

_____________
Nguyễn Oanh


 
Các bài liên quan
999 mẹo vặt trong cuộc sống (24/01/2019)
Part – Time Jobs Dành Cho Sinh Viên (07/01/2019)
Đại tướng Lê Trọng Tấn sự nghiệp và cuộc đời (03/01/2019)
Phong thủy trong kinh doanh (21/12/2018)
Cẩm nang cho bé thời kỳ ăn dặm (14/12/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website