Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1039 
 Hôm qua644
 Tuần này5894 
 Tất cả578838 
IP: 3.233.229.90
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Con đường trở thành thủ khoa
(Cập nhật: 15/02/2019)
Chia sẻ
 


 

CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH THỦ KHOA

Nxb: Dân Trí                 

Năm xuất bản: 2014

Khổ: 14.5x20.5 cm

Trang: 238 tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 371.3); K.Đọc (DVN:          )

 

“Thủ khoa” là một danh hiệu mà bất cứ học sinh nào cũng mơ ước mình sẽ đạt được trong kì thi đại học. Nhưng đó cũng là một khái niệm mà nhiều học sinh cho là xa vời đối với mình. Phương pháp học tập như thế nào để có thể trở thành thủ khoa là vấn đề được tất cả các sĩ tử quan tâm khi sắp bước vào kì thi quan trọng. Với bạn, việc học là một điều có ý nghĩa và cần thiết phải không?Và để có được thành công trên cuộc đua ma-ra-tông kiến thức ấy, bạn đã và đang trang bị cho mình một nền tảng vững chắc chưa? Làm thế nào để bạn có thể vẽ ra con đường đi tới đích nhanh nhất trong cả một hành trình dài của kiến thức học đường? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên với cuốn sách “Con đường trở thành thủ khoa”. Nội dung cuốn sách sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời về phương pháp học tập hiệu quả.

Đến với cuốn sách, các bạn sẽ được thủ khoa khối Tự nhiên và Xã hội từ năm 2008 đến nay của một số trường đại học trong cả nước chia sẻ kinh nghiệm học tập; Sự trải nghiệm trong thi cử; Ý chí, nghị lực vượt qua những khó khăn của hoàn cảnh gia đình, khó khăn về cơ sở vật chất trong môi trường học hay chia sẻ những truyền thống hiếu học của gia đình, dòng họ, những tấm gương thầy cô mẫu mực, tinh thần học tập cùng bạn bè … đã tác động đến quá trình học tập của bản thân để có thể đến được với danh hiệu Thủ khoa.

Phần 1, hơn 20 Thủ khoa danh tiếng như: Lê Văn Tùng (thủ khoa học viện Quân Y – 2009), Nguyễn Chí Long (thủ khoa Đại học Y Thái Nguyên – 2009 kiêm Á khoa Ngoại Thương – 2009), Đỗ Thị Kim Anh (thủ khoa Đại học KHXH&NV- 2011) ... sẽ cung cấp cho các sĩ tử những kiến thức cơ bản, cần thiết và quan trọng nhất về một mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng. Những kinh nghiệm học tập, tư duy ghi nhớ, khắc phục tâm lý căng thẳng trước khi bước vào phòng thi, bí kíp học tập siêu đẳng, áp dụng những công thức nhớ nhanh và hiệu quả dành cho các môn tự nhiên cũng như những phương pháp ôn luyện trong giai đoạn nước rút.

Phần cuối của cuốn sách giới thiệu “Cẩm nang sỹ tử’, đưa ra những kiến thức chung để có một phương pháp học tập hiệu quả: bằng việc chúng ta phải xác định mục tiêu, mục đích học tập để từ đó có phương pháp, kế hoạch học tập rõ ràng, trả lời các câu hỏi: bạn định thi đỗ trường nào, số điểm dự kiến là bao nhiêu, bạn thực sự muốn chiến thắng…?Để đạt được những điều đó, bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, rèn luyện tư duy, rèn luyện trí nhớ,tăng cường thời gian học tập: tránh nhồi nhét, tránh tiếng ồn, tránh quá sức, mơ mộng, suy tưởng miên man…Đặc biệt,để giải quyết khó khăn nhóm tác giả đã đưa ra một số kỹ năng ôn luyện và phương pháp làm bài thi một số môn cơ bản như: Toán, Lý, Hóa.Thư viện tỉnh Hải Dương xin trân trọng giới thiệu cuốn sách đến bạn đọc đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên! Hy vọng cuốn sách “Con đường trở thành thủ khoa” sẽ đáp ứng được phần nào những nhu cầu cấp thiết của các sĩ.

Ngọc Trang


 
Các bài liên quan
Sức khoẻ trong tay bạn (15/02/2019)
Yêu (15/02/2019)
Mùa đi qua mùa (31/01/2019)
999 mẹo vặt trong cuộc sống (24/01/2019)
Part – Time Jobs Dành Cho Sinh Viên (07/01/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website