Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa hè
Sáng: 7h00" - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay75 
 Hôm qua393
 Tuần này468 
 Tất cả550324 
IP: 3.235.75.174
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Chọn nghề cho tương lai
(Cập nhật: 04/05/2019)
Chia sẻ
 


CHỌN NGHỀ CHO TƯƠNG LAI

Nxb: Dân trí

Năm xuất bản: 2013

Tác giả: ThS. Lương Duy Thiện

Khổ:14,5 x 20,5 cm

Số trang:186tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 331.702); K.Đọc (         )

Khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học, hay sắp hoàn thành một chuyên ngành mà mình đang theo học, hoặc bạn chỉ đang bước vào bậc cuối cấp của nhà trường phổ thông, bạn đã suy nghĩ mình sẽ làm gì trong tương lai chưa? Cuốn sách “Chọn nghề cho tương lai” của tác giả - Thạc sĩ Lương Duy Thiện sẽ giúp các bạn tự tìm cho mình một nghề thực sự phù hợp với tính cách, năng lực cũng như điều kiện của bản thân.

Lựa chọn nghề nghiệp không đơn giản chỉ là một công việc để bạn kiếm tiền và duy trì cuộc sống mà công việc còn phải đem lại cho bạn sự hứng thú và đam mê cống hiến. Vì vậy, bạn cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu, hiểu rõ lợi ích mà nghề mang đến cho mình cũng như những khó khăn phải vượt qua khi dấn thân vào nghề. Để giúp các bạn trẻ có một khởi đầu tốt đẹp, tiến gần đến thành công, tác giả đã giới thiệu nhiều ngành nghề với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, chỉ ra những yêu cầu cụ thể cần phải có cho từng nghề, môi trường làm việc và công việc cần phải làm ứng với từng vị trí. Sách được chia làm 4 chương, với những kiến thức tổng quát nhất về nghề nghiệp, những kỹ năng không thể thiếu giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn, rắc rối, thậm chí phải nếm trải sự thất bại. Bên cạnh đó, sách cũng giới thiệu nhóm những ngành nghề cụ thể cho bạn tham khảo. Bằng cách trả lời những câu hỏi, bài tập trắc nghiệm nghề nghiệp… bạn sẽ tìm được một công việc mà mình yêu thích và phù hợp với năng lực của bản thân.

Định hướng tương lai là mục đích của cuộc sống mà mỗi người khát khao muốn đạt được. Bởi vậy, khi chọn nghề, vào đời hay lập nghiệp… hãy luôn xác định rõ ràng, đừng mù quáng trước sự “hào nhoáng” từ ngoại lực mà quên đắp xây từ chính nội lực của mình. Đó cũng là gốc rễ của cuộc đời và sự nghiệp khi định hướng tương lai.

Hi vọng cuốn sách sẽ trở thành cẩm nang cho các bạn trẻ khi đang đứng trước những lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Xin trân trọng giới thiệu.

_______
Vân Hải

 
Các bài liên quan
Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi (23/04/2019)
15 cách giúp trẻ tư duy số học (29/03/2019)
Mùa xuân mùa sum họp (22/03/2019)
Bác Hồ với Thanh niên (11/03/2019)
Con đường trở thành thủ khoa (15/02/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website