Những thông tin cần biết

* LỊCH PHỤC VỤ:
Từ thứ hai đến chủ nhật
​(Trừ các ngày lễ, tết theo quy định)

* GIỜ MỞ CỬA
: Mùa đông
Sáng: 7h30" - 11h30
Chiều: 13h00 - 16h30"
Từ thứ 2 đến thứ 6, phòng Mượn và phòng Thiếu nhi phục vụ thêm 60" ngoài giờ hành chính vào các buổi chiều.
* THỦ TỤC CẤP THẺ:[Chi tiết]

* THÔNG BÁO: 
Sáng thứ 3, ngày 21/1/2020 Thư viện tỉnh Hải Dương nghỉ phục vụ tổ chức họp Tổng kết cơ quan
Chiều Thư viện phục vụ trở lại bình thường
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay22 
 Hôm qua248
 Tuần này641 
 Tất cả290534 
IP: 3.95.139.100
 

Mỗi tuần một cuốn sách
Người Việt tử tế
(Cập nhật: 26/07/2019)
Chia sẻ
 

NGƯỜI VIỆT TỬ TẾ
Tác giả: Lê Thanh Phong – Nguyễn Một
Nxb: Phụ nữ
Năm xuất bản: 2017
Khổ: 13,5 x 20,5cm
Trang: 200tr.
Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 895.92284); K.Đọc (ĐKCB: DVN.047896)

Mỗi ngày lật từng trang báo, lướt trên mạng, có quá nhiều tin gây sốc. Đâm chém, cướp bóc, tham nhũng, hối lộ và nhiều điều xấu xa khác, khiến người lạc quan nhất cũng cảm thấy ưu phiền. Thói xấu của người Việt là thường nghĩ ra những mẹo vặt để lừa người khác, để được việc cho mình. Trò khôn vặt, lừa bịp, gian dối, len lỏi vào khắp các mỗi quan hệ xã hội trong cơ quan, trong doanh nghiệp, nhất là các nơi công cộng và để dẹp bỏ đi thói xấu này là không dễ. Những chuyện như vậy rất dễ khiến chúng ta mất niềm tin vào cuộc sống, mất hy vọng vào xã hội tươi đẹp. Nguy hiểm hơn, những thế hệ sau rất dễ bị ảnh hưởng bởi những môi trường thông tin không lành mạnh, sẽ không thể nuôi dưỡng được tâm hồn đẹp đẽ và niềm tin trong sáng.

Người Việt chúng ta xấu vậy sao?

Không, không phải như vậy. Dân tộc Việt Nam có truyền thống tốt đẹp, vị tha, thương người, hào hiệp, bao dung. Những điều hay, cái đẹp vẫn còn đó qua những câu chuyện “Người Việt tử tế”.

Với “Người Việt tử tế” tác giả muốn tìm lại, khơi gợi, kêu gọi những điều hay lẽ phải, cái đẹp đến với cộng đồng, để cuộc sống đáng sống hơn, để con người yêu thương nhau hơn. Tử tế, không phải là làm những việc to tát, cao siêu, mà làm những điều giản dị trong cuộc sống và bất cứ ai cũng có thể làm được. Một cử chỉ thân thiện, một lời nói lịch sự, một hành động giúp đỡ, một nghĩa cử chia sẻ với người gặp khó khăn, tất cả đều là tử tế.

Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều những tấm gương đang ngày ngày làm những viêc tử tế như: Em học sinh lớp 10 của Trường THPT Trần Nguyễn Hãn, Hải Phòng đã viết thư xin lỗi do vô tình đâm vào làm vỡ gương của một chiếc xe ôtô. Hay như tấm gương, lòng can đảm, dám hy sinh thân mình để cứu một chiếc xe khách đang bị mất phanh của người anh hùng anh Phạm Văn Bắc.

Hy vọng rằng cuốn sách “Người Việt tử tế” sẽ giúp cho người đọc hiểu thêm được giá trị của những việc tử tế. Mang đến nguồn cảm hứng để thúc đẩy và làm động lực cho mỗi người, cùng nhau làm những điều tốt đẹp cho bản thân, cuộc sống của chúng ta và cho tất cả mọi người.

Thư viện tỉnh Hải Dương xin trân trọng giới thiệu!


____________
Thành Quân 
Các bài liên quan
Cai đường không khó (19/07/2019)
Lý Sơn đảo du lịch lý tưởng (11/07/2019)
Đừng ép trẻ học (08/07/2019)
Thanh lịch từ những khoảnh khắc đời thường (28/06/2019)
Hồn sử Việt (20/06/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Liên kết Website