Mỗi tuần một cuốn sách
Mẹ lười một chút nhé để con tự lập
(Cập nhật: 27/12/2019)
 

MẸ LƯỜI MỘT CHÚT NHÉ ĐỂ CON TỰ LẬP HƠN.

Tác giả: Tateishi Mitsuko

Người dịch: Kim Khánh

NXB: Thế giới

Năm xuất bản: 2018

Khổ: 16x 24cm

Trang: 179tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn ( KHPL: 649); K.Đọc ( DVV.10722)

 

Hẳn trong thời gian mang thai, bạn đã nghĩ rằng: “Chỉ cần con bình an là tốt rồi! Dù là con gái hay con trai thì nhất định mình cũng sẽ yêu thương con hết lòng!”. Hơn nữa, khi nhìn ngắm đứa con do mình sinh ra hồng hào khỏe mạnh, hẳn bạn đã cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc ấy chỉ tồn tại được trong chốc lát thôi. Vì quá trình nuôi dạy con sẽ phát sinh nhiều vấn đề không giống như bạn đã mường tượng. Bạn phải học cách thay tã, cách cho con bú sữa mẹ cho đến việc học cách khen ngợi hoặc la mắng con từ những người có kinh nghiệm. Lớn hơn một chút, bạn so sánh con mình với “con nhà người ta”…. hết vấn đề này đến vấn đề khác, rồi lo lắng rồi bất an, rồi sẽ tìm đọc những cuốn sách về nuôi dạy trẻ, tham dự hết cuộc hội thảo này đến cuộc hội thảo khác, thu thập thông tin trên internet, dốc hết tâm sức cốt để nuôi dạy con một cách lý tưởng nhất.

Với trải nghiệm của chính bản thân và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giáo dục, tác giả đã rút ra được: “Nếu như con cái gọi là thành công hay thất bại trong việc nuôi dạy con thì đó là việc con cái có khôn lớn trở thành người có lòng tự trọng hay không mà thôi. Việc nuôi dạy con sao cho tốt không đồng nghĩa  với chủ nghĩa cầu toàn mà là làm sao cho biết suy nghĩ tích cực và tự nhận thức được giá trị của bản thân, đồng thời sống một cuộc đời hạnh phúc.”

Điều quan trọng trong quá trình giáo dục con trẻ là “tính tự lập”, trước hết là trẻ phải tự biết yêu thương bản thân mình. Nếu tự biết yêu thương chính mình thì dù trong cuộc đời có gặp khó khăn trắc trở thế nào đi nữa, trẻ cũng có thể tự ứng phó và tự mở lối đi cho chính bản thân mình. Cách nuôi dạy trẻ tốt nhất là: mang tâm thế vô tư, thoải mái, không ràng buộc con, không áp đặt tiêu chuẩn đánh giá của cha mẹ lên con và đồng hành cùng con một cách không gượng ép. Có thể ban đầu bạn chưa tin, nhưng hãy cùng tác giả trải qua 45 tình huống tiêu biểu trong cuốn sách, chắc chắn rằng việc nuôi dạy con của bạn sẽ chuyển biến theo hướng tốt lên từng chút một! Hi vọng cuốn sách sẽ có ích đối với bạn trong việc nuôi dạy con của một Người Mẹ Vô Tư!

_______
Vân Hải

 
Các bài liên quan
Dây ấn xoa bóp (17/12/2019)
Những chuyện vui theo bước chân người lính (02/12/2019)
Những mẹo vặt sử dụng máy tính (25/11/2019)
Gương thầy trò (18/11/2019)
Hướng dẫn phương pháp chế biến, sử dụng các vị thuốc cổ truyền – bộ tranh châm cứu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bằng y học cổ truyền (07/11/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay282 
 Hôm qua715
 Tuần này3973 
 Tất cả1289655 
IP: 34.239.152.207