Mỗi tuần một cuốn sách
Nghệ thuật kiếm tiền
(Cập nhật: 03/01/2020)
 


Tác giả: P.T.Barnum; Thảo Uyên – Khôi Nguyên( dịch)

Nxb: Văn hóa Thông tin

Năm xuất bản: 2013

Khổ: 12 x 20cm

Trang: 79 tr.

Vị trí tài liệu: K. Mượn( KHPL: 650.1); K.Đọc (DVN.39850 - 51)

 

“Nghệ Thuật Kiếm Tiền”, không phải kiếm được bao nhiêu tiền, mà là giữ lại được bao nhiêu hay làm đồng tiền sinh sôi nảy nở như thế nào mới là vấn đề. Theo các chuyên gia, phương pháp làm giàu cơ bản là đầu tư chiến lược và thực hành tiết kiệm. Những nhà đầu tư khôn ngoan thường rất nhạy cảm với các cơ hội trên thị trường để đảm bảo thắng lợi. Còn tiết kiệm được thể hiện ở việc hiểu rõ mục đích chi tiêu chứ không phải tích cóp thật nhiều tiền rồi... để đấy.

Nghệ thuật kiếm tiền sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về những nguyên tắc làm giàu: Chúng ta phải lên kế hoạch an toàn, đảm bảo sự thành công cho chúng ta là chọn được nghề phù hợp với sở thích thiên hướng của mình, nếu “chọn sai nghề” thì rất khó thành công. Sau khi chọn đúng nghề nghiệp bạn cần thận trọng để tìm ra địa điểm lý tưởng thực hiện chiến lược kinh doanh…và Tránh xa nợ nần, Tự tin, kiên trì, Nỗ lực hết mình, Tìm và sử dụng nhân tài hiệu quả…

Sau khi nắm rõ các nguyên tắc làm giàu thì chúng ta cần nắm rõ nguyên tắc tiết kiệm và tiết kiệm hiệu quả: Hy vọng nhưng không mơ tưởng, Tập trung sức mạnh, Làm việc có hệ thống,Thận trọng, Không đầu tư mạo hiểm, Quảng cáo sản phẩm…Tiết kiệm đích thực có nghĩa là luôn giữ cho thu nhập vượt quá mức chi tiêu. Đây dường như là vấn đề đơn giản nhưng đa số đều thất bại bởi những sai lầm trong nguyên tắc tiết kiệm. Ngoài ra, thông qua những mẩu chuyện trong sách, bạn có thể học hỏi và áp dụng các triết lý khôn ngoan, không chỉ trong kinh doanh mà còn cho toàn bộ cuộc sống.

Tiền không phải là tất cả, nhưng tiền là phương tiện để chúng ta mang lại niềm vui cho người khác và lợi lạc cho cộng đồng. “Nghệ thuật kiếm tiền” sẽ giúp bạn hiểu thêm về các nguyên tắc làm giàu và tiết kiệm hiệu quả. Vấn đề làm giàu như thế nào để việc kiếm tiền luôn luôn là một nghệ thuật.

Thư viện tỉnh Hải Dương trân trọng giới thiệu!

____________
Nguyễn Thúy

 

 
 
Các bài liên quan
Mẹ lười một chút nhé để con tự lập (27/12/2019)
Dây ấn xoa bóp (17/12/2019)
Những chuyện vui theo bước chân người lính (02/12/2019)
Những mẹo vặt sử dụng máy tính (25/11/2019)
Gương thầy trò (18/11/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay309 
 Hôm qua715
 Tuần này4000 
 Tất cả1289682 
IP: 34.239.152.207