Mỗi tuần một cuốn sách
Trường Sa - Những điểm nhìn gần
(Cập nhật: 21/01/2020)
 

Nxb: Lao Động
Năm xuất bản: 2018
Khổ: 13 x 20,5cm
Trang: 180tr.
Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 895.9228403); K.Đọc (ĐKCB: DVN.47898)

Trường Sa – không chỉ được nói đến trong những vần thơ mà còn được nhắc đến trong các bài ca, lời hát như: “…Trường Sa xa lắm xa xôi, nơi anh đóng quân là một vùng đảo nhỏ, bên đồng đội yêu thương…”( Gần lắm Trường Sa), “Giữa đảo xa lá cờ bạc nắng gió, bỗng trong tôi mắt lệ dâng trào…”( Bâng khuâng Trường Sa). Mỗi một câu hát hay lời thơ  khi vang lên đều đem đến một cảm xúc mãnh liệt với tình yêu tổ quốc, biển đảo của tất cả những  người đã từng đến hay ở lại và gánh trên mình những trọng trách lớn lao.

“Trường Sa – Những điểm nhìn gần” là tập hợp những bài viết, bài nói, chuyến công tác, của nhiều tác giả, khi đặt chân đến với Trường Sa. Ấn tượng lớn nhất khi đến với Trường Sa là tình cảm con người dành cho nhau. Đó là tình đồng chí, tình đồng đội thiêng liêng, cao cả nhất và cũng quý giá nhất, giúp họ vững vàng để giữ gìn sự bình yên cho biển đảo của quê hương. Ở giữa biển khơi bao la, thiên nhiên thì khắc nghiệt, hung dữ, bão tố, lốc xoáy, nắng nóng, muối biển đã ăn mòn và phá hủy rất nhiều thứ trên đảo, chỉ còn lại tinh thần, ý chí, bản lĩnh và niềm tin của người lính là không có gì có thể thay đổi được. Dù quanh năm phải đối mặt với khó khăn vất vả, nhưng các anh vẫn lạc quan, kiên cường bám đảo, bám biển để giữ vững chủ quyền của Tổ quốc.

Đã đặt chân đến với biển đảo, đến với Trường Sa khi trở về đều mang những cảm xúc nỗi niềm; chập chờn trong tâm trí là những tiếng sóng ồn ào, cánh chim hải âu chao liệng, những chú cá lấp lánh vụt khỏi mặt nước lao đi trong ánh hoàng hôn chạm biển. Nhưng trên tất cả là nụ cười rạng ngời của người lính Hải quân, với dải yếm trắng viền xanh, lá cờ đỏ sao vàng phấp phới tung bay, mốc chủ quyền và dòng chữ “NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”.

Hy vọng cuốn sách “Trường Sa – Những điểm nhìn gần”, sẽ giúp người đọc có cái nhìn rõ nét hơn về cuộc sống, học tập, rèn luyện của bộ đội Trường Sa. Thêm niềm tin yêu và dành trọn niềm tin vào những người lính đang ngày đêm vững vàng tay súng để bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ Tổ quốc quê hương.

____________
Thành Quân

 
Các bài liên quan
Tránh vạ miệng (17/01/2020)
Thanh niên xung phong phục vụ Giao thông vận tải thời chống Mỹ (09/01/2020)
Nghệ thuật kiếm tiền (03/01/2020)
Mẹ lười một chút nhé để con tự lập (27/12/2019)
Dây ấn xoa bóp (17/12/2019)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay146 
 Hôm qua623
 Tuần này146 
 Tất cả1241941 
IP: 3.235.253.6