Mỗi tuần một cuốn sách
Dành cả thanh xuân để yêu một người vô tâm
(Cập nhật: 11/06/2020)
 

Tác giả: Raxu Nguyễn

Nxb: Văn học

Năm xuất bản: 2018

Khổ: 13x20.5 cm

Số trang: 261tr.

Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 895.92234); K.Đọc (DVN:)

 

“Dành cả thanh xuân để yêu một người vô tâm” là cuốn sách dành cho những người trẻ đang đi qua thanh xuân, sống trong thanh xuân hoặc sắp chạm ngõ thanh xuân!

Nghe tên sách người ta nghĩ đến những câu chuyện buồn, nghĩ đến những mất mát đau thương... nhưng ẩn sâu trong những trang sách của Raxu lại là những điều dịu dàng, bình yên khiến chúng ta không khỏi kinh ngạc! Khép lại mỗi câu chuyện, dù kết mở - có hậu - hay buồn... Raxu Nguyễn đều mang đến cho bạn đọc những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình bạn, ước mơ... rằng chỉ cần trong lòng có tình yêu, đi đường nào, ở bên ai cũng không tính là sai trái.

Đọc truyện của Raxu, chúng ta không chỉ được được đắm chìm trong đại dương cảm xúc, mà còn như lạc vào một triển lãm tranh bởi từng chi tiết (dù nhỏ) như ánh nắng, cơn mưa, hoàng hôn, bình minh, chiếc lá... tất cả đều được miêu tả tỉ mỉ và tinh tế, khiến ta cảm tưởng bức tranh ấy đang hiện ra trước mắt. Văn của Raxu thơ mộng và rất đẹp...

Cuốn sách này là một lựa chọn không tồi để chúng ta lắng lòng và an yên hơn giữa bộn bề cuộc sống, để những người lớn hồi tưởng còn người trẻ phần nào hình dung được đoạn đường mình sắp đi qua, để nhớ được nhiều hơn và yêu thương nhiều hơn.

"Thế giới chúng ta nhìn thấy chỉ chiếm một nửa. Một nửa còn lại thuộc về những khả năng không thể nhìn bằng mắt, càng không thể dự đoán hay nắm bắt. Cuộc sống thú vị ở chỗ vì không ai biết ngày mai sẽ ra sao, cho nên bước đi tiếp theo mới cần niềm tin và lòng dũng cảm. Hãy cứ tin, cứ yêu, cứ chờ đợi dù chẳng nhận được gì, để một ngày cách xa quay đầu nhìn lại, bạn và tôi có thể nhẹ lòng mỉm cười, nhận ra không còn gì tiếc nuối khi tuổi trẻ ấy biết cách hết lòng vì ai đó."

Thư viện tỉnh Hải Dương trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!
 
Các bài liên quan
Kỹ thuật chế biến món ăn đãi tiệc (08/06/2020)
Chào lớp 1 - Những điều cha mẹ không nên làm với con trước khi vào tiểu học. (28/05/2020)
Giá như tôi biết những điều này...trước khi thi đại học (21/05/2020)
365 lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh (15/05/2020)
Hồ Chí Minh và niềm tin tất thắng Bắc - Nam sum họp một nhà (06/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay192 
 Hôm qua720
 Tuần này912 
 Tất cả691592 
IP: 18.204.42.98