Mỗi tuần một cuốn sách
Du lịch Hải Dương
(Cập nhật: 24/09/2021)
 

Nxb: Thế giới
Năm xuất bản: 2020
Khổ: 20 x 25,5cm
Số trang: 72tr.
Vị trí tài liệu: K.Mượn (KHPL: 915.9734); K.Đọc (ĐKCB: VV.010831)

Hải Dương nay – Xứ Đông xưa là mảnh đất “Địa linh nhân kiệt”, nơi hội tụ và tỏa sáng của nhiều danh nhân đất Việt đi vào sử sách như: Khúc Thừa Dụ, Trần Hưng Đạo, Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Duệ… Không chỉ vậy, Hải Dương – Xứ Đông còn được biết đến với dấu tích của người tiền sử cách đây 5 đến 3 vạn năm tại hang Thánh Hóa (Nhẫm Dương – Kinh Môn).

Tỉnh Hải Dương nằm ở phía Đông Thăng Long - Hà Nội, thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng, trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ Việt Nam. Hải Dương có vị trí địa lý chính trị, quân sự, văn hóa quan trọng của mọi thời đại, tạo cho nơi đây điều kiện tự nhiên phong phú, đa dạng, đất đai phì nhiêu màu mỡ, khí hậu ôn hòa. Con người Xứ Đông chứa đựng đầy đủ và đậm nét những giá trị truyền thống của văn hóa Việt Nam. Những người con của Hải Dương luôn tự hào về những truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương và đang nỗ lực kế thừa, phát huy những truyền thống đó trong cuộc sống hôm nay. Mảnh đất giàu tiềm năng, thế mạnh nổi trội, với lịch sử lâu đời, trải dọc theo chiều dài lịch sử dân tộc, đến nay còn lưu giữ hàng nghìn di tích, các bảo vật quốc gia, di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, UNESSCO công nhận Hát ca trù là di sản văn hóa đại diện của nhân loại. Hải Dương còn được biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh, hang động kỳ thú để khai thác du lịch như: Núi Côn Sơn, Phượng Hoàng, An Phụ, núi Dương Nham, động Kính Chủ, Hang Chùa Mộ, rừng phong lá đỏ, sông Hương - Thanh Hà, đảo cò Chi Lăng Nam…Ngoài ra còn có các làng nghề như: Chạm khắc gỗ Đông Giao, thêu Xuân Nẻo, bánh đậu xanh, bánh gai, bánh đa Kẻ Sặt…

Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên và tiềm năng du lịch như vậy. Cuốn sách ảnh “Du lịch Hải Dương” sẽ giúp bạn đọc - những ai yêu thích khám phá, trải nghiệm vùng đất mới để tìm về Hải Dương, đến với non cao An Phụ, suối Côn Sơn, Bàn Cờ Tiên và thưởng thức những nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn, mang đậm hương vị của làng quê.

Thư viện tỉnh Hải Dương trân trọng giới thiệu!

 
Các bài liên quan
DÂN TỘC VÀ CHÍNH SÁCH DÂN TỘC CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA (HỎI – ĐÁP) (17/09/2021)
Rang trọn đam mê (09/09/2021)
DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG VIỆT NAM (01/09/2021)
ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP – NHỮNG KHOẢNH KHẮC CÒN MÃI (23/08/2021)
Kể chuyện lịch sử - Hà Nội những ngày tháng Tám (19/08/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay103 
 Hôm qua0
 Tuần này103 
 Tất cả837186 
IP: 3.237.16.210