Mỗi tuần một cuốn sách
Chúng em viết về môi trường
(Cập nhật: 01/10/2021)
 

Tác giả: nhiều tác giả

xuất bản: Tài nguyên và môi trường và Bản đồ việt Nam

Năm xuất bản: 2017

Khổ: 13.5 x 21cm

Trang: 311tr.

Vị trí tài liệu:  Kho Mượn: KHPL : 895.92234

Xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng hiện đại thì không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới ô nhiễm môi trường lại trở thành một vấn đề bức thiết bởi sự tàn phá, hủy hoại của con người. Chưa bao giờ vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường  lại được đặt lên hàng đầu bức thiết như lúc này. Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính… đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh trong công tác gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường để đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm trả lại không khí trong lành, nguồn nước trong sạch, đảm bảo sức khỏe cộng đồng không còn là trách nhiệm của mỗi riêng ai mà nó là trách nhiệm của cả cộng đồng dân tộc, thế giới phải cùng chung tay bảo vệ. Đã có rất nhiều nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu viết về vấn đề này nhằm kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường song  vấn đề này lại mang tính thời sự rất cao, dồn dập và chỉ mang tính chất xử lý vụ việc. Vấn đề cốt lõi ở đây là cần xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường từ trẻ thơ đến người già, người trưởng thành hay nói rộng ra nó phải xuất phát từ ý thức, trách nhiệm của toàn cộng đồng. Do đó việc giáo dục ý thức, cũng như khơi dậy tình yêu thiên nhiên cho tầng lớp thanh thiếu nhi là vô cùng quan trọng bởi chúng  là những chủ nhân tương lai của đất nước những người sẽ cải tạo và bảo vệ thành công môi trường sống trong lành của thế giới loài người. Việc giáo dục này phải trở thành cơm ăn nước uống không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày thì môi trường của chúng ta mới trong lành, ngày một  xanh, sạch, đẹp.

     Cuốn sách “Chúng em viết về môi trường” là tập hợp những bài viết hay có giá trị tiêu biểu nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến tất cả các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của toàn xã hội đối với việc giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mỗi con người chúng ta. Chỉ cần mỗi người có một ý thức giữ gìn bảo vệ thì xung quanh ta đâu cũng là một bầu trời trong lành tươi sáng đâu đó cũng là một cánh rừng bạt ngàn xanh thẳm.

Thư viện tỉnh Hải Dương trân trọng giới thiệu!

 
Các bài liên quan
Du lịch Hải Dương (24/09/2021)
DÂN TỘC VÀ CHÍNH SÁCH DÂN TỘC CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA (HỎI – ĐÁP) (17/09/2021)
Rang trọn đam mê (09/09/2021)
DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH SOI SÁNG CON ĐƯỜNG CÁCH MẠNG VIỆT NAM (01/09/2021)
ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP – NHỮNG KHOẢNH KHẮC CÒN MÃI (23/08/2021)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay119 
 Hôm qua0
 Tuần này119 
 Tất cả837202 
IP: 3.237.16.210