Mỗi tuần một cuốn sách
CÔNG AN NHÂN DÂN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH. ​
(Cập nhật: 16/08/2022)
 

 

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa nhân loại.Với cái tâm trong sáng, cái đức cao đẹp, cái trí mẫn tuệ, cái hành mực thước...Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, phong cách người lãnh tụ, bản lĩnh người chiến sĩ cộng sản chân chính. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là di sản tinh thần vô giá mà Người để lại cho Đảng ta, dân tộc và nhân dân ta; là tấm gương sáng ngời, tiêu biểu cho văn hóa và trí tuệ Việt Nam, để mọi người dân nước Việt, trong đó có cán bộ, chiến Công an nhân dân học tập và làm theo.

Cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân với nhiệm vụ giữ gìn trật tự an toàn xã hội thường xuyên tiếp xúc với mặt trái, mặt tiêu cực của xã hội. Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình cần dựa vào nhân dân, nếu không biết dựa vào nhân dân thì sẽ khó thành công. Với đặc thù công việc như vậy nên giao tiếp, ứng xử của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân trong cuộc sống đời thường cũng như khi thực hiện nhiệm vụ có vai trò hết sức quan trọng.

Học và làm theo Bác không khó, ai cũng có thể học được, làm theo được, nhất là tấm gương đạo đức của Người. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Bộ Công an đã triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14-5-2011, sau đó là Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cuốn sách Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là tập hợp các bài viết với chủ đề xuyên suốt: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và những bài học đối với cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Qua đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân sẽ hiểu thêm một phần giá trị trong tư tưởng Hồ Chí Minh, những phẩm chất trong tấm gương đạo đức sáng ngời, vẻ đẹp trong tâm hồn, sự chuẩn mực trong mỗi phong cách của Người...để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu văn hóa, việc làm tự giác, thường xuyên, hằng ngày của mỗi chúng ta.

Sách đang có tại Kho Mượn (KHPL: 363.209597); Kho Đọc (DVN.056406)

Thư viện tỉnh trân trọng giới thiệu đến bạn đọc!

 
Các bài liên quan
ĐỒNG CHÍ VÕ CHÍ CÔNG – NGƯỜI CHIẾN SĨ CÁCH MẠNG KIÊN CƯỜNG, NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT SẮC. (08/08/2022)
DINH DƯỠNG CHO TRẺ BÉO PHÌ (03/08/2022)
BÁC HỒ VỚI HẢI DƯƠNG, HẢI DƯƠNG VỚI BÁC HỒ (19/07/2022)
THANH NIÊN XUNG PHONG GIAO THÔNG VẬN TẢI VIỆT NAM – NHỮNG TRANG SỬ HÀO HÙNG (14/07/2022)
NHỚ VỀ TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN VĂN CỪ (04/07/2022)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay103 
 Hôm qua577
 Tuần này4846 
 Tất cả1329283 
IP: 3.235.40.122