Trao đổi nghiệp vụ
Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở năm 2018
(Cập nhật: 17/09/2018)
 

Sáng 14/9/2018, tại Thư viện tỉnh Hưng Yên, Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng tổ chức Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở”.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; đại diện Vụ Thư viện; ông Nguyễn Trọng Phượng - Trưởng phòng Nghiên cứu và Hướng dẫn nghiệp vụ, Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Trần Đăng Tuấn - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên; đại diện lãnh đạo và viên chức của 12 Thư viện trong Liên hiệp.

Trong những năm qua, các thư viện trong Liên hiệp Thư viện Đồng bằng sông Hồng đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của thư viện trong đời sống xã hội. Một trong những hoạt động của thư viện là thường xuyên tổ chức các sự kiện như: Tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4; tổ chức nói chuyện chuyên đề, triển lãm sách báo; tổ chức Hội thi, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách hè... và công tác chăm lo, giúp đỡ, tư vấn phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách, luân chuyển sách về cơ sở, góp phần củng cố và phát triển mạng lưới thư viện, tủ sách; tuyên truyền, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề như: kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện trong hoạt động thư viện và công tác phát triển thư viện, tủ sách và luân chuyển về cơ sở, những thuận lợi và khó khăn, tồn tại hạn chế và nguyên nhân. Bên cạnh việc đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý và hoạt động của mạng lưới thư viện, tủ sách cơ sở phục vụ cộng đồng, các đại biểu tham dự đã bày tỏ đề xuất, kiến nghị đến các cấp có thẩm quyền để hệ thống thư viện, tủ sách ngày một phát triển bền vững.

Trước đó, chiều ngày 13/9, tại Nhà thi đấu TP. Hưng Yên, 12 Thư viện thuộc Liên hiệp Đồng bằng sông Hồng đã tham gia Hội thao thi đấu 2 môn kéo co và cầu lông. Đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động của 12 thư viện tỉnh, thành phố trong Liên hiệp được thi đấu, giao lưu, tranh tài, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thư viện trong Liên hiệp.

___________________
Tin bài: Minh Nguyệt

 
Các bài liên quan
Ủy ban VHGDTTNĐ làm việc với Bộ VHTTDL về tiến độ dự án Luật Thư viện (14/08/2018)
Internet với việc quảng bá hoạt động thư viện - thông tin (21/06/2018)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay506 
 Hôm qua850
 Tuần này2299 
 Tất cả1287981 
IP: 3.236.209.138